Mazda 3 giới thiệu concept thể thao có tên gọi Mazda Spirit Racing 3 Concept

Sau phiên bản prototype của Honda Civic RS 2023, thì đối thủ trong phân khúc là Mazda 3 cũng giới thiệu concept thể thao với tên gọi Mazda Spirit Racing 3 Concept.

Tại Triển lãm Tokyo Auto Salon 2024 diễn ra tại Nhật, Mazda đã mang 2 mẫu xe concept thể thao mới đến trưng bày. Trong đó, Mazda Spirit Racing 3 Concept gây chú ý với ngoại thất có phần khác lạ so với các phiên bản thương mại, đây là mẫu xe được phát triển dựa trên Mazda 3 Hatchback.

Cafeauto
 

Mazda Spirit Racing 3 Concept có thiết kế theo thiên hướng thể thao hơn khi có màu ngoại thất xám xi măng đang là xu hướng cùng bộ body kit ngoại thất gồm: cánh lướt gió trước kích thước lớn, cánh lướt gió bên sườn và phía sau, tất cả đều được sơn bóng tối màu.

Cafeauto

Bên cạnh đó xe còn đi kèm với bộ mâm kích thước lớn đa chấu đi kèm một vài chi tiết được sơn đỏ làm điểm nhấn như vị trí giữa cản trước, gương hậu và kẹp phanh, xe cũng có cụm phanh hiệu suất cao đến từ thương hiệu brembo.

Cafeauto

Trên nắp ca-pô, nóc và cửa cốp sau cũng có các chi tiết sơn khác màu tăng sự thể thao cho cho Mazda Spirit Racing 3 Concept. Phần đuôi xe còn đi kèm một cánh gió kích thước lớn cùng bộ tem có dòng chữ Mazda Spirit Racing trên cửa trước và nắp khoang động cơ.

Cafeauto

Tương tự, không gian bên trong của Mazda Spirit Racing 3 Concept cũng mang thiên hướng thể thao với nhiều chi tiết được bọc da lộn, đặc biệt là cụm vô lăng với nhiều chi tiết được được tô đỏ tạo điểm nhấn như mặt táp-lô, cụm điều khiển trung tâm và ghế. Về các trang bị, tiện ích trên Mazda Spirit Racing 3 Concept có phần tương tự như phiên bản thương mại gồm màn hình trung tâm 10.25 inch, sạc không dây, cổng USB Type C, ứng dụng MyMazda hỗ trợ các kết nối không dây như Apple CarPlay.

Cafeauto

Tuy nhiên, thông số động cơ của Mazda Spirit Racing 3 Concept không được công bố, khả năng cao sẽ dùng chung với phiên bản thông thường. Hiện Mazda 3 đang có 4 tùy chọn gồm máy xăng SkyActiv-G 1.5L, máy dầu SkyActiv-D 1.8L và mild hybrid e-SkyActiv G 2.0L.

Cafeauto

Trong đó tùy chọn e-SkyActiv G 2.0L cho công suất 156 mã lực, 199 Nm đi kèm mô tơ điện cho công suất 6.9 mã lực, 49 Nm. Xe sử dụng hệ dẫn động cầu trước và hộp số tự động 6 cấp. Theo đại diện của hãng Mazda, Spirit Racing 3 Concept sẽ có phiên bản thương mại để bán ra thị trường.

Cafeauto

Tại Việt Nam, Mazda 3 là mẫu xe ăn khách nhất phân khúc hạng C, xe có giá từ 579 đến 729 triệu đồng cho 8 phiên bản với 2 tùy chọn ngoại hình sedan và hatchback. Trước đó xe còn có tùy chọn động cơ 2.0L nhưng đã được cắt bỏ.

(Nguồn https://cafeauto.vn/thi-truong/mazda-3-bat-ngo-co-phien-ban-the-thao-chua-cong-bo-hieu-suat-nhung-co-the-ngang-tam-civic-type-r-36857.html)