Ranger giảm giá mạnh trước khi tăng giá vào tháng 4 tới

Mẫu bán tải bán chạy nhất thị trường Việt Nam - Ford Ranger - hiện được giảm giá mạnh tại các đại lý đối với một số phiên bản trước đợt tăng giá đồng loạt từ tháng tới.

Trong tháng 3, Ford Ranger đang có đợt giảm giá mạnh tại đại lý để xả hàng đối với các phiên bản bán chậm, trong đó mạnh nhất là 2 bản giá rẻ nhất và cao cấp nhất. Động thái này được thực hiện ngay sau khi mẫu Ranger Raptor được giới thiệu đến thị trường Việt Nam và sắp bán ra chính thức.

Theo tư vấn bán hàng của một đại lý Ford tại Long Biên (Hà Nội), phiên bản Wildtrak của Ranger hiện có mức ưu đãi mạnh nhất với 55 triệu đồng và còn kèm theo nhiều phụ kiện khác. Trong khi đó, phiên bản XL 4x4 MT được cũng được giảm tới 35 triệu đồng kèm theo quà tặng. Một nhân viên của đại lý Ford tại khu vực Nam Từ Liêm (Hà Nội) cũng xác nhận mức giảm giá mạnh đợt này cho Ranger.

"Động thái lạ" - Ranger giảm giá mạnh trước khi tăng giá vào tháng 4 tới - Ảnh 1.

Đây là 2 phiên bản với đối tượng khách hàng đặc thù, nếu Ranger Wildtrak thường được những chủ xe ưa chuộng nhờ ngoại hình hầm hố và nhiều trang bị hỗ trợ khả năng vượt địa hình thì XL 4x4 MT lại hướng đến nhu cầu sử dụng cho việc hỗ trợ kinh doanh nhờ giá rẻ, số sàn nhưng vẫn có hệ dẫn động 2 cầu.

Mặt khác, các bản XLS và XLT được giảm không quá nhiều và chỉ được tặng một số phụ kiện. Điều này dễ hiểu khi đây là nhưng phiên bản được nhiều người dùng phổ thông tìm mua nên ít bị ế khách và tồn kho hơn.

Hiện tại, các đại lý Ford cũng đang nhận cọc đối với phiên bản Sport của Ranger và dự kiến phiên bản này sẽ thay thế bản XLT 4x4 AT, dự kiến xe được giao hàng từ cuối tháng 4 tới.

Ford Ranger đang được phân phối tại thị trường Việt Nam với 6 phiên bản từ XL đến Wildtrak có giá từ 659 - 965 triệu đồng, xe được trang bị 2 tùy chọn động cơ: 2.0L Turbo đơn (168 mã lực và 405 Nm) và 2.0L Bi-turbo (207 mã lực và 500 Nm).

"Động thái lạ" - Ranger giảm giá mạnh trước khi tăng giá vào tháng 4 tới - Ảnh 2.

Đợt giảm giá mạnh này diễn ra ngay trước thời điểm Ford Việt Nam sắp tăng giá bán lẻ đề xuất cho hàng loạt mẫu xe với mức 4 - 40 triệu đồng đối với các mẫu xe như: Territory, Everest, Explorer và Transit. Trong khi đó, chưa có thông tin về việc tăng giá đối với Ford Ranger.

Ngoài ra, thế hệ mới của mẫu bán tải hiệu năng cao - Ford Ranger Raptor - vừa được giới thiệu dành cho thị trường Việt Nam vào ngày 10/3 vừa qua với giá bán 1,299 tỷ đồng và dự kiến sẽ bắt đầu giao cho khách hàng từ tháng 4 tới. Xe tiếp tục được trang bị động cơ diesel Bi-Turbo 2.0L, sản sinh công suất tối đa 207 mã lực tại 3.750 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 500 Nm tại 1.750 – 2.000 vòng/phút, kết hợp với hộp số tự động 10 cấp.

(Nguồn: vnmedia.vn)