Ford Everest sẽ có phiên bản Raptor?

Kỹ sư trưởng Iran Foston của Ford cho biết hãng sẽ sản xuất thêm phiên bản Everest Raptor nếu nhu cầu của người dùng trên toàn cầu đủ lớn.

Dù có nhiều đồn đoán về việc Ford sẽ cho ra mắt Everest Raptor, hãng vẫn chưa lên tiếng xác nhận. Trong một cuộc phỏng vấn với Motor1, Iran Foston - kỹ sư trưởng của thế hệ T6 cho biết hãng chưa có ý định sản xuất Everest Raptor, nhưng sẽ sẵn sàng đáp ứng nếu nhu cầu của người dùng trên toàn cầu đủ lớn.

Phac thao Ford Everest Raptor anh 1

Mới đây, trang Kolesa đã phác họa thiết kế của Ford Everest Raptor dựa trên ngoại hình của mẫu Ranger Raptor mới, giúp người dùng có thể hình dung đôi nét về diện mạo của mẫu SUV hiệu suất cao.

Theo đó, xe sẽ có lưới tản nhiệt với dòng chữ Ford cỡ lớn đặc trưng, thân xe rộng hơn, lốp lớn hơn và decal Raptor ở phía sau. Nếu được sản xuất, nhiều khả năng Everest Raptor sẽ sử dụng động cơ EcoBoost V6 3.0L tương tự Ranger Raptor, sản sinh công suất 392 mã lực và mô-men xoắn 583 Nm.

Phac thao Ford Everest Raptor anh 2

Tại châu Âu, do các quy định nghiêm ngặt về khí thải, động cơ V6 tăng áp kép trên Ranger Raptor được giảm công suất xuống còn 288 mã lực, mô-men xoắn 491 Nm.

Thực tế, không quá khó để Ford “triển khai” phiên bản Raptor cho Everest, vì cả 2 mẫu xe sử dụng chung nền tảng. Vấn đề nằm ở sự quan tâm của khách hàng.

Tại Việt Nam, Ford Everest được phân phối chính hãng với 4 phiên bản Titanium, Titanium+, Sport, Ambiente, giá niêm yết dao động 1,099 - 1,452 tỷ đồng. Ford Everest Là đối thủ cạnh tranh với Toyota Fortuner, Hyundai Santa Fe, Kia Sorento, Isuzu mu-X trong nhóm SUV 7 chỗ. Trong khi đó mẫu bán tải Ford Ranger Raptor vừa được mở bán trong tháng 3 và dường như không có đối thủ trực tiếp, khi có giá niêm yết 1,299 - 1,306 tỷ đồng. Trong tháng 2, Ford Everest đạt doanh số 770 xe, cao nhất nhóm SUV 7 chỗ.

(Nguồn tech.zingnews.vn)