Một số mẫu xe Toyota nhập khẩu sẽ tăng giá bán từ đầu năm 2023

Từ đầu năm 2023, nhiều mẫu xe Toyota đang bán tại Việt Nam sẽ tiếp tục được điều chỉnh giá bán.

Theo thông tin từ một số đại lý, một số mẫu xe Toyota nhập khẩu sẽ thực hiện điều chỉnh giá bán ngay đầu năm 2023. Một nguồn tin đáng tin cậy của PV Xe Giao thông cho biết thông tin này là chính xác và sẽ được thông báo rộng rãi vào ngày 3/1/2023, sau kỳ nghỉ Tết Dương lịch.

thực hư thông tin toyota sắp tăng giá hàng loạt ô tô từ 2023

Một số mẫu xe Toyota nhập khẩu sẽ tăng giá bán từ đầu năm 2023

Tuy chia sẻ như vậy nhưng nguồn tin này không nói chi tiết những mẫu xe nào sẽ được điều chỉnh giá bán, có nâng cấp gì không hay mức tăng giá là bao nhiêu.

Còn theo thông tin từ đại lý, giá bán một số mẫu ô tô Toyota nhập khẩu gồm Corolla Cross, Raize, Camry, Land Cruiser, Land Cruiser Prado và Alphard sẽ được điều chỉnh, cao hơn hiện nay từ 5 – 90 triệu đồng.

Trong số này, Toyota Corolla Cross bên cạnh thông tin tăng giá bán, đại lý còn cho biết xe đồng thời cũng sẽ được nâng cấp trang bị. Cụ thể, màn hình trung tâm sử dụng trên cả 3 phiên bản sẽ là loại 9 inch có Apple CarPlay/Android Auto không dây mới. Trong khi đó, cốp điện hỗ trợ đá mở cốp chỉ có trên 2 bản Corolla Cross 1.8V và 1.8HEV.

thực hư thông tin toyota sắp tăng giá hàng loạt ô tô từ 2023

Các mẫu xe có thông tin điều chỉnh giá bán đều là xe nhập khẩu nguyên chiếc

Ngoài Toyota Corolla Cross nâng cấp, tăng giá như đại lý thông tin, nguyên nhân khiến nhiều ô tô nhập khẩu của Toyota điều chỉnh giá bán không được tiết lộ. Nhưng theo tìm hiểu của PV, hầu hết các mẫu xe có thông tin điều chỉnh giá bán hiện nguồn cung đang không đủ đáp ứng nhu cầu thị trường.

Tính hết 11 tháng đầu năm 2022, theo báo cáo từ Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA), Toyota là thương hiệu chiếm thị phần lớn nhất với 24,9%, tương ứng 81.491 xe bán ra. Trong đó, Toyota Corolla Cross, Vios hay Veloz Cross đang rất được ưa chuộng.

(Nguồn xe.baogiaothong.vn)